โรงพยาบาลบรรพตพิสัย
วิสัยทัศน์ : เป็นโรงพยาบาลชุมชนคุณภาพ และได้มาตรฐาน     ||    พันธกิจ : ให้บริการสุขภาพตามมาตรฐานวิชาชีพ และพัฒนาอย่างต่อเนื่อง


 โรงพยาบาลบรรพตพิสัยปี๒๕๕๖ ดวงเมืองแตกดวงคนดับ
วันที่โพสต์ 2013-05-09 10:58:32
:
ดวงเมืองแตก ดวงคนดับ ปี ๒๕๕๖อีกหนึ่งคำทำนายของ...พระอาจารย์อุเทน วัดท่าไม้ : เรื่องและภาพ โดยไตรเทพไกรงู
"
พระอาจารย์อุเทน" หรือพระครูปลัดอุเทนสิริสาโร เจ้าอาวาสวัดท่าไม้ต.ท่าไม้ อ.กระทุ่มแบน จ.สมุทรสาคร และเจ้าสำนักธรรมสถานวิโมกสิวาลัย อ.สวนผึ้งจ.ราชบุรี "วัดท่าไม้"แม้จะเป็นพระหนุ่มที่มีอายุน้อยแต่ท่านมีลูกศิษย์ตลอดจนผู้ที่ศรัทธามากมายตั้งแต่บุคคลสามัญทั่วๆ ไป เหล่าศิลปินนักร้องดารา นักธุรกิจข้าราชการไปจนถึงนักการเมืองระดับชาติ โดยเฉพาะเรื่องดวงที่ใครต่อใครต่างก็บอกว่าหลวงพ่ออุเทน ดูดวงแม่นยำมากแต่ถ้าหากใครอยากไปดูดวงต้องเดินทางไปรับบัตรคิวตั้งแต่ตี ๐๕.๐๐-๐๗.๐๐น.

"
นับแต่วันนี้เป็นต้นไปอากาศจะหนาวขึ้น เมื่อเข้าหน้าแล้งก็จะแล้งยาวนานจะเกิดอุบัติเหตุทางเครื่องบิน เรื่องร้อนๆ เรื่องวุ่นวายของดวงเมืองจะร้อนแรงขึ้นโดยเฉพาะช่วงเดือนเมษายนถึงพฤษภาคม ประเทศไทยอยู่ในตำแหน่งดวงชะตาเมืองแตกมีเหตุการณ์ประท้วงจากทุกกลุ่มก้อน เศรษฐกิจย่ำแย่ การเงินฝืดเคืองการเมืองวุ่นวาย" นี่คือส่วนหนึ่งของคำทำนายดวงเมือง พ.ศ.๒๕๕๖ของพระอาจารย์อุเทน

ทั้งนี้ พระอาจารย์อุเทน บอกว่าต้องจับตามองการโคจรของดาวใหญ่ ๒ ดวงคือ ดาวเสาร์ และดาวราหูที่เริ่มเข้าสถิตในราศีตุล เล็งลัคนาดวงเมืองที่สถิตในราศีเมษมาตั้งแต่วันที่ ๗กันยายน และ ๑๐ ธันวาคม ๒๕๕๕ ตามลำดับ ตำแหน่งของดาวเสาร์ และดาวราหูที่โคจรเล็งดวงเมืองขณะนี้ มีตำแหน่งเข้มแข็งหรือเป็นมหาอุจหรือมีกำลังแรง

ดังนั้นเหตุการณ์ที่จะเกิดขึ้นในบ้านเมืองดูจะมีแต่เรื่องร้อนๆวุ่นๆ ทั้งสิ้น โดยปกติแล้วดาวเสาร์ เป็นดาวธาตุไฟสุมขอน ค่อยๆสะสมอุณหภูมิความร้อน การมาของดาวเสาร์ ครั้งนี้จะสถิตในราศีตุลตั้งแต่วันที่ ๗ก.ย.๒๕๕๕-๒๗ พ.ย. ๒๕๕๗ เมื่อมาสถิตในราศีตุล อันเป็นราศีธาตุลม ซึ่งมีดาวศุกร์เป็นเจ้าบ้าน ย่อมมีนิมิตหมายที่ทำนายได้ว่า "อากาศจะเกิดความวิปริตแปรปรวนเป็นอย่างมากการค้าขาย-การลงทุนทำธุรกิจอยู่ในสภาวะที่เสี่ยงตามวงจรวัฏจักรการเปลี่ยนแปลงของโลก"

การมาของดาวเสาร์ครั้งนี้แค่เริ่มแรกก็ทำให้ต้องลุ้นกันตัวโก่งเสียแล้วที่เกี่ยวกับการทำธุรกิจการค้า นำเข้าและส่งออกสินค้า ตั้งแต่วันที่ ๖ เมษายน-๒กรกฎาคม ๒๕๕๖ดังนั้นสัญญาณความถดถอยทางเศรษฐกิจอันมาจากสภาวะเศรษฐกิจโลกถดถอยจึงมีความชัดเจนว่าจะเกิดความรุนแรงมากยิ่งขึ้น

ในขณะที่ดาวเสาร์และราหูให้โทษแก่ดวงเมืองดาวพฤหัสบดีทับอังคารเจ้าเรือนลัคนาอันหมายถึงคุณธรรมและศีลธรรมจะเป็นตัวเร่งให้การแก้ไขปัญหาการโกงกินได้ถูกหยิบยกขึ้นมาเป็นจุดโจมตีรัฐบาลได้แผ่ขยายวงออกไปค่อนข้างรวดเร็วในหมู่นักวิชาการและบุคลากรในกองทัพที่ยืนข้างประชาชน จึงอาจเป็นมูลเหตุจูงใจให้เกิดการกระทำการใดๆอันเป็นการโค่นล้มรัฐบาลได้เร็วขึ้น

ยิ่งกว่านี้เมื่อดาวราหูจะโคจรเข้าเล็งลัคนาร่วมกับเสาร์ (๑๐ ธ.ค.๒๕๕๕)จะทำให้คนในรัฐบาลขัดแย้งกันเองมากยิ่งขึ้นและสาเหตุแห่งความขัดแย้งส่วนใหญ่จะมาจากการแบ่งปันผลประโยชน์ไม่ลงตัวประกอบกับมีนักการเมืองบางคนถูกความโลภครอบงำกอบโกยผลประโยชน์โดยไม่คำนึงถึงความถูกต้องและเป็นธรรมแก่คนในสังคมส่วนรวมอันเป็นฐานทางการเมืองของทุกพรรคจึงทำให้ประชาชนหมดศรัทธาและเป็นการเปิดโอกาสให้ฝ่ายค้านหรือผู้ต่อต้านรัฐบาลถือเป็นจุดด้อยโจมตีทางการเมืองจนทำให้รัฐบาลหมดความชอบธรรมได้

พระอาจารย์อุเทนยังบอกด้วยว่า ดาวเสาร์เคยมาสถิตในราศีตุลเมื่อวันที่ ๒๗ มกราคม ๒๕๒๕-๑๖ มกราคม๒๕๒๘ ทำให้ปรากฏเหตุการณ์วางแผนลอบสังหารบุคคลสำคัญระดับประเทศความเปลี่ยนแปลงทางการเมือง อุบัติภัยจากเฮลิคอปเตอร์ตกทำให้สูญเสียบุคคลสำคัญระดับประเทศและนายทหารหลายคน กรุงเทพฯจมบาดาลเพราะพายุไต้ฝุ่นคิม-โจ-เล็กซ์เกิดน้ำท่วมใหญ่ในกรุงเทพฯและทั่วภูมิภาคเอเชีย เกิดแชร์แม่ชม้อยมีการกวาดล้างบ่อนทั่วกรุง เกิดปัญหากรณีพิพาทระหว่างไทย-ลาวมีการจับกุมแกนนำพรรคคอมมิวนิสต์ในประเทศไทย

นอกจากนี้แล้วยังมีดาวอีกดวงหนึ่งคือดาวราหู ที่เข้ามาสถิตในราศีตุลในวันที่ ๑๐ ธันวาคม ๒๕๕๕ดาวดวงนี้จะสถิตในราศีนี้ไปจนถึงวันที่ ๓๐ พฤศจิกายน ๒๕๕๖ ดาวราหู ทั้งนี้ดาวราหูเคยสถิตในราศีตุลมาแล้วในอดีตเมื่อวันที่ ๗ มกราคม ๒๕๓๗-๒๓ พฤศจิกายน ๒๕๓๘จะพบว่า "หลังจากที่ดาวเสาร์ สถิตในราศีตุลได้ไม่นานต่อมาประเทศไทยก็เผชิญเข้ากับสภาวะเศรษฐกิจถดถอยอย่างหนักจนต้องประกาศลดค่าเงินบาทกลายเป็นวิกฤติต้มยำกุ้งลามไปทั่วเอเชีย"

ส่วนดวงของคนนั้น พระอาจารย์อุเทนบอกว่า พ.ศ.๒๕๕๖ นี้ คนที่เกิดปีมะเส็ง กับปีกุน ถือว่าเป็นปีชงทำอะไรจะมีปัญหาไปทุกเรื่อง ต้องระวังเรื่องการลงทุน ต้องระวังเรื่องสุขภาพเพื่อความไม่ประมาท ควรให้ศึกษาเรื่องดวงชะตาในแต่ละเดือนซึ่งมีทั้งคำทำนายและแนวทางแก้ไขที่ดีอยู่แล้วสำหรับดวงคนที่เกิดนอกจากนี้ถือว่าดีทุกปีแต่อย่างหลงระเริงพึงให้ใช้ชีวิตอย่างมีสติและทำงานด้วยปัญญา ดวงจะดียิ่งๆขึ้น

เมื่อถามถึงการแก้ดวงการแก้ปีชง พระอาจารย์อุเทน บอกว่าใครจะมาขอพึ่งบารมีฉันก็จะแนะนำว่ามาขอพึ่งบารมีฉันได้แต่ต้องสร้างบารมีให้เกิดขึ้นกับตัวเองก่อนถ้าตนเองไม่มีบารมีต่อให้ไปขอบารมีจากพระเกจิอาจารย์ทุกรูปทั่วประเทศก็ช่วยไม่ได้กาแก้ปีชงดีที่สุด คือ ต้องหันหน้าพึ่งพระรัตนตรัยใช้สติปัญญาในการแก้ไขปัญหาให้มากที่สุด มีสติให้มากขึ้น หรือที่เรียกว่าใช้ชีวิตและทำงานด้วยปัญญาสิ่งแรกโยมต้องช่วยตัวเองก่อนโดยเฉพาะเรื่องบุญบารมีดังคำสมเด็จพุฒาจารย์ (โตพรหมรังสี)ที่ว่า....

"
ลูกเอ๋ยก่อนจะเที่ยวไปขอบารมีจากหลวงพ่อองค์ใดเจ้าจะต้องมีทุนของตัวเองคือบารมีของตนลงทุนไปก่อนเมื่อบารมีของเจ้าไม่พอจึงค่อยขอยืมบารมีคนอื่นมาช่วยมิฉะนั้นเจ้าจะเอาตัวไม่รอดเพราะหนี้สินในบุญบารมีที่เที่ยวไปขอยืมมาจนพ้นตัวเมื่อทำบุญทำกุศลได้บารมีมาก็ต้องเอาไปผ่อนใช้หนี้เขาหมดไม่มีอะไรเหลือติดตัวแล้วเจ้าจะมีอะไรไว้ในภพหน้าหมั่นสร้างบารมีไว้แล้วฟ้าดินจะช่วยเองจงจำไว้นะเมื่อยังไม่ถึงเวลาเทพเจ้าองค์ใดจะคิดช่วยเจ้าไม่ได้ครั้นถึงเวลาทั้งฟ้าจรดดินก็ต้านเจ้าไม่อยู่จงอย่าไปเร่งเทวดาฟ้าดินเมื่อบุญเราไม่เคยสร้างไว้เลยจะมีใครที่ไหนมาช่วยเจ้า"
Like 1374
จำนวนผู้เข้าชมข่าวนี้ 143
แสดงความคิดเห็น
ความคิดเห็นเกี่ยวกับข้อความนี้
 โรงพยาบาลบรรพตพิสัย
วิสัยทัศน์ | | | >>>

>> เป็นโรงพยาบาลชุมชนคุณภาพและได้มาตรฐาน


พันธกิจ | | | >>>

>> ให้บริการสุขภาพตามมาตรฐานวิชาชีพและพัฒนาอย่างต่อเนื่อง


ค่านิยม | | | >>>

>> ซื่อสัตย์ต่อหน้าที่ ประพฤติดี มีจริยธรรมที่อยู่โรงพยาบาล


Image 02

โรงพยาบาลบรรพตพิสัย 700 หมู่ 2 ตำบลเจริญผล อำเภอบรรพตพิสัย จังหวัดนครสวรรค์ 60180
เบอร์โทรติดต่อ 056-279-028
เบอร์ Fax 056-279-500


Untitled Document

ผู้เข้าชมทั้งหมด